vị trí của bạn Home cá cược euro

môn phái năm ông

Làng võ “nổi sóng”【môn phái năm ông】:Trong 3 năm lại đây, môn phái Vịnh Xuân Nam Anh bỗng nổi như cồ

môn phái năm ông

Làng võ “nổi sóng”

môn phái năm ông

Trong 3 năm lại đây, môn phái Vịnh Xuân Nam Anh bỗng nổi như cồn, sau khi một võ sư của phái này từ Canada trở về và thách thức một chưởng môn võ cổ truyền khác, khi cho rằng ông này hoàn toàn không có khả năng “nhả kình, phát điện”. Tuy không thể gặp nhau để tỉ thí nhưng câu chuyện nhanh chóng trở thành chuyện cười lớn trong làng võ khi hàng loạt “lão” võ sư thất thủ lúc tiếp chiêu võ sư Tây này, với những trận đấu không hề mang đúng tinh thần võ thuật chân chính.

Sau một thời gian ngắn yên ắng, ngày 13-7, việc võ sư Nam Anh Kiệt, Tổng đàn chủ của Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam, kéo người đến “dạy dỗ” chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc – võ sư Nam Nguyên Khánh – lại khiến môn phái này tiếp tục “nổi gió” trong làng võ Việt, dù chưởng môn phái này ở tận nước ngoài. Trong khi đó, tại Canada, một phái khác của Vịnh Xuân tiếp tục gây bão dư luận khi rộ lên thông tin một nhóm võ sư “đảo chánh” để lên nắm quyền! Tuy Nam Anh Kiệt lập tức bị cách chức trong môn phái sau khi “đánh gãy răng” võ sư Nam Nguyên Khánh, nhưng võ sư này vẫn phải chịu búa rìu dư luận vì tư cách của mình, về cách hành xử mang tính côn đồ chứ không phải tỉ thí võ thuật như ông nói.

Võ sư Nam Anh Kiệt (đứng) cùng chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh. Ảnh: TƯ LIỆU

Điều đáng nói là võ sư Nam Anh Kiệt vẫn tỏ ra không hề hối hận trước cách hành xử côn đồ của mình khi cho biết: “Tôi rất buồn khi phải rời vị trí mà mình đảm nhiệm từ năm 2015. Tôi còn muốn đóng góp cho môn phái nhiều nhưng bây giờ bị cách chức, không còn tiếng nói nữa. Tuy nhiên, tôi không hối hận về sự việc với Nam Nguyên Khánh. Anh ta sỉ nhục tôi, thầy và gia đình tôi nên tôi không thể kiềm chế”.

Nguyên nhân vụ ẩu đả lần này xuất phát từ những khích bác nhau trên mạng xã hội. Hồi tháng 6, cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn thách đấu cả môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, nên Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt cử Samuel Lacoste ra nhận lời. Võ sư Nam Nguyên Khánh cho rằng Vịnh Xuân Nam Anh không dám cử người Việt Nam thi đấu mà toàn sử dụng người nước ngoài, có thể hình và thể lực vượt trội. “Ý anh ta muốn tôi thân chinh ra tiếp đòn” – võ sư Nam Anh Kiệt lý giải. “Trước những lời khiêu khích đó, tôi đã giải thích rằng đấu với tôi cũng được nhưng phải tuần tự vì tôi là Tổng đàn chủ nên muốn thì cứ vượt qua được Samuel Lacoste sẽ tới tôi. Lập tức, Nam Nguyên Khánh nói rằng anh ta là sư bá của tôi. Thực tế, tôi và anh ta trước cùng học thầy Trần Ngọc Thắng. Sau đó, anh ta bị đuổi, ra mở môn phái riêng. Tôi bây giờ theo học thầy Nam Anh. Thế mà anh ta bịa chuyện để đòi làm bậc cha chú của tôi. Tôi còn giữ những tin nhắn anh ta dọa tấn công gia đình tôi. Như thế đâu có được” – Nam Anh Kiệt nói.

Chia sẻ về sự vụ này, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, nói rõ: “Tôi không biết về vụ đánh lộn này và cũng không quan tâm tới việc đó. Việc này không nằm trong phạm vi phụ trách và quản lý của tôi cũng như Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam. Vụ việc này sẽ do công an chịu trách nhiệm xử lý. Thậm chí, có người gửi clip của Nam Anh Kiệt cho tôi xem nhưng tôi cũng không muốn xem. Thế nên, tôi không muốn bình luận gì về vụ việc này”. Trước đây, ông Hoàng Vĩnh Giang cũng đã khẳng định: “Phải tới thế kỷ sau, chúng tôi mới cấp phép cho Flores thi đấu”, đồng thời cho rằng việc Flores giao đấu với các võ sư, võ sĩ ở Việt Nam là điều “cực kỳ vớ vẩn”.

Trước hàng loạt vụ lùm xùm, giới võ thuật Việt ngày càng tỏ ra ngao ngán bởi đạo của người học võ ngày càng xuống cấp, khi một số người sẵn sàng bán đi danh dự môn phái của mình chỉ để nổi danh trên mạng!

Không thể xử lý

Võ sư Lê Kim Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TP HCM, cho biết: “Cả 2 môn phái, 2 võ đường của võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh hiện đều không tham gia Liên đoàn Võ cổ truyền TP HCM. Với các võ đường tham gia liên đoàn, việc thi đấu có các quy định rõ ràng, nghiêm ngặt, việc xử sự của võ sư, người đứng đầu môn phái cũng có nguyên tắc. Khi sự việc đáng tiếc xảy ra giữa võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh, Liên đoàn Võ cổ truyền TP HCM không thể xử lý vì 2 võ đường này không nằm trong sự quản lý nhân sự cũng như chuyên môn của chúng tôi”.

môn phái năm ông Link

môn phái năm ông

Việc trưởng một bộ môn võ thuật tại TP HCM ôm tiền bỏ trốn khiến người nhà phải đứng ra trả thay vẫn còn nổi sóng thì làng võ Việt lại tiếp tục chứng kiến các võ sư của một môn phái cổ truyền ẩu đả nhau

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmb 30,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.celebrity-beauty-tip-goldmine.com/638/mon-phai-nam-ong/