vị trí của bạn Home tin tức the thao

justin gatlin

Gatlin lên đỉnh cao từ vực sâu【justin gatlin】:Đoạn kết có hậu không thể đến với Usain Bolt khi những

justin gatlin

Gatlin lên đỉnh cao từ vực sâu

justin gatlin

Đoạn kết có hậu không thể đến với Usain Bolt khi những năm tháng thống trị của anh trên đường chạy 100 m thế giới khép lại đầy bi hùng. Hơn 50.000 khán giả có mặt tại sân Olympic ở London rạng sáng 6-8 đột ngột ngưng đọng ở khoảnh khắc 8 chân chạy tốt nhất thế giới về đích đợt chạy chung kết mà trong đó, phong cách ăn mừng quen thuộc không được Bolt tái hiện. Ở lần cuối cùng góp mặt tại đấu trường thế giới, ngôi sao người Jamaica chỉ về đích ở vị trí thứ ba, chậm hơn vài tích tắc so với hai đối thủ người Mỹ Justin Gatlin và Christian Coleman.

Chính Bolt cũng không thể ngờ Gatlin lại có thể tăng tốc dữ dội trong khoảng 30 m cuối. Động tác sải chân mạnh mẽ và cú đánh ngực hoàn hảo đã giúp Gatlin giành chiến thắng với thành tích 9 giây 92, nhanh hơn đồng đội trẻ Coleman lẫn Bolt lần lượt 2 và 3% giây.

Chẳng ưa gì Gatlin suốt nhiều năm qua nhưng báo chí Anh quốc và truyền thông châu Âu không thể ngó lơ hình ảnh đầy cảm động ở đích đến: Người chiến thắng Gatlin quỳ một chân, hai tay hướng về Bolt và đầu cúi xuống đầy cảm kích trước kẻ chiến bại vĩ đại. Đây không phải lần đầu bộ đôi kỳ phùng địch thủ trên đường chạy 100 m thể hiện sự tôn trọng dành cho nhau. Hai năm trước, Bolt giành chiến thắng với chỉ 1% giây tốt hơn so với Gatlin trên đường chạy sân Bắc Kinh và “vị thánh” đã ôm lấy “kẻ bất hảo”, chia sẻ niềm vui của bản thân và động viên đối thủ lớn hơn mình gần 5 tuổi.

Gatlin (phải) và Bolt sau đợt chạy chung kết 100 m nam rạng sáng 6-8 Ảnh: REUTERS

Không thể phủ nhận tài năng của Gatlin, kẻ thách thức số 1 của Bolt trong nửa thập kỷ trở lại đây kể từ khi ngôi sao người Mỹ trở lại đường đua sau án phạt cấm thi đấu 4 năm. Trước đó, Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) cũng đã ban hành lệnh cấm 2 năm dành cho Gatlin vào năm 2001 do sử dụng chất cấm amphetamine.

Các án phạt cấm thi đấu có thời hạn thường kết thúc luôn sự nghiệp của một VĐV. Gatlin thì khác, anh thể hiện sự hợp tác với IAAF và tránh được một bản án vĩnh viễn, làm tiền đề cho ngày trở lại đường đua. Sau án phạt năm 2001, Gatlin trở thành nhà vô địch nước Mỹ và thế giới cự ly 60 m ở sân trong nhà vào năm 2003. Trở lại sau án phạt thứ nhì vào năm 2010, Gatlin luôn là đối thủ cạnh tranh đối với Bolt, liên tục có mặt trên bục nhận huy chương tại đấu trường Olympic lẫn giải vô địch thế giới kể từ năm 2012 đến nay.

Với việc đánh bại Usain Bolt ở lần thi đấu cuối cùng của đối thủ, Gatlin cuối cùng cũng đạt được mục tiêu vượt qua “tia chớp Jamaica” nhưng hơn ai hết, anh hiểu rõ mình chỉ tạm thời làm tốt hơn chân chạy vĩ đại nhất lịch sử. Quan trọng hơn cả, Gatlin đã chiến thắng trong cuộc chiến với một bộ phận của giới truyền thông phương Tây luôn e dè, nghi kỵ với thái độ đầy phỉ báng đối với một VĐV Mỹ, lại là người da màu.

Nghiêng mình không phải tự ti mà để chứng minh một sự vĩ đại, Gatlin đã khiến cả thế giới phải ngả mũ cúi chào anh, nhà vô địch!

justin gatlin Link

justin gatlin

Đánh bại tia chớp đen Usain Bolt, Justin Gatlin trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất sau biết bao sóng gió trên đường chạy cuộc đời

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmb 30,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.celebrity-beauty-tip-goldmine.com/592/justin-gatlin/