vị trí của bạn Home tin tức thể thao mới nhất

thể thao tốc độ

Nền móng phát triển thể thao tốc độ Việt Nam【thể thao tốc độ】:Giải vô địch Motorkhana Việt Nam lần t

thể thao tốc độ

Nền móng phát triển thể thao tốc độ Việt Nam

thể thao tốc độ

Giải vô địch Motorkhana Việt Nam lần thứ nhất năm 2021 dự kiến tổ chức ngày 15-1 tới tại Trường đua F1 Hà Nội được kỳ vọng sẽ tạo nền móng phát triển các môn thể thao tốc độ tại Việt Nam theo định hướng chuyên nghiệp.

Motorkhana là một hình thức đua xe ô tô thể thao, trong đó các vận động viên (VĐV) phải thể hiện được khả năng điều khiển xe ô tô khéo léo qua các chướng ngại vật và sa hình đã được định sẵn thông qua khả năng nhớ đường, định hướng trong thời gian ngắn. Xe đua tại giải gồm các dòng xe thương mại trong nhóm Sedan, Hatchback, CUV, SUV… Trên thế giới, hệ thống đua xe Motorkhana chỉ xếp sau F1, trở thành sự kiện hấp dẫn thu hút đông đảo người hâm mộ.

Giải vô địch Motorkhana Việt Nam lần thứ nhất năm 2021 do Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ Việt Nam (VMA) phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội tổ chức. Giải được chia thành hai hạng. Hạng 1 gồm 20 VĐV là những tay đua được Cơ quan thành viên của Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) tại Việt Nam cấp bằng đua xe ô tô thể thao. Hạng 2 gồm 20 VĐV đến từ các câu lạc bộ thành viên của VMA trên khắp cả nước. Các tay đua ở mỗi hạng đấu sẽ trải qua vòng sơ loại để chọn ra 16 VĐV tốt nhất vào vòng trong. Sau đó, 16 người sẽ được chia thành 8 cặp đấu đối kháng ở đường chạy 800m tính giờ. Theo các nhà tổ chức, Giải vô địch Motorkhana Việt Nam sẽ được lên kế hoạch tổ chức định kỳ mỗi năm theo tiêu chuẩn của FIA, qua đó lựa chọn những tay đua xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế. Giải đua cũng được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới đối với các môn thể thao tốc độ tại Việt Nam.

Nền móng phát triển thể thao tốc độ Việt NamDàn xe đua sẽ tranh tài tại Giải vô địch Motorkhana Việt Nam lần thứ nhất năm 2021. 

Ông Đinh Văn Luyến, Trưởng phòng Quản lý thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội kỳ vọng: “Việc tổ chức Giải vô địch Motorkhana Việt Nam lần thứ nhất năm 2021 nhằm mục tiêu đặt nền móng cho các môn thể thao tốc độ chuyên nghiệp Việt Nam, tạo điều kiện phát triển và tìm kiếm các VĐV đua xe tài năng cho quốc gia cũng như mở ra cơ hội đăng cai nhiều giải đua quốc tế tại Hà Nội. Sự kiện giống như món quà dành tặng người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung, giúp đời sống văn hóa tinh thần của người dân trở nên phong phú hơn và hòa nhập cùng văn hóa thế giới. Sự kiện cũng nhằm đánh thức Trường đua F1 Hà Nội-một trong những trường đua hiện đại hàng đầu thế giới để đưa vào hoạt động theo đúng công năng và mục đích sử dụng”.

Ngoài những điểm nhấn về chuyên môn, Giải vô địch Motorkhana Việt Nam lần thứ nhất năm 2021 sẽ là cơ sở để Việt Nam đăng cai những giải đua xe chuyên nghiệp quốc tế trong tương lai. Ông Nghiêm Anh Quân, thành viên ban tổ chức Giải vô địch Motorkhana Việt Nam lần thứ nhất năm 2021 cho biết: “Đây là giải đấu nhằm mục đích thí điểm. Nếu hiệu ứng đem lại thành công thì chúng tôi sẽ có kế hoạch thi đấu cụ thể hằng năm. Ban tổ chức mong muốn trong thời gian tới có thể tổ chức được hai vòng loại phía Bắc, phía Nam vào khoảng tháng 7, tháng 8 và vòng chung kết vào tháng 9 hằng năm để có thể chọn ra 3 VĐV để thi đấu giải thế giới vào tháng 10”.

Nền móng phát triển thể thao tốc độ Việt Nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmb 30,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.celebrity-beauty-tip-goldmine.com/382/the-thao-toc-do/